Tác dụng của máy protein skimer trong hồ nước mặn

may skimer protein

Tác dụng của máy protein skimer trong hồ nước mặn.

Máy protein skimer thật ra cũng chỉ một cái máy đánh bọt trong hồ hải sản là một phần không thể thiếu trong hệ thống lọc hồ hải sản nước biển, chủ yếu được dùng để loại bỏ các hợp chất hữu cơ bị phân giải (DOC) và các chất độc hại khác. Các chất này nếu không loại bỏ sẽ tích tụ trong hồ cá hay trong hệ thống lọc, làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái của bể, tăng nồng độ các chất độc hại, thêm gánh nặng sinh học cho hồ cá.

Protein skimmer giúp loại bỏ hoàn toàn các chất này ra khỏi nước bằng cách sử dụng những bong bóng không khí được chứa trong một cái phễu được gọi là phễu chứa. Khi không khí và nước được trộn trong khoang máy, bóng bóng sẽ nổi lên và kéo theo các hợp chất hữu cơ phân hủy dính trên bề mặt của bong bóng. Bong bóng mang theo các chất protein, amino axit hay các chất cặn bã khác sẽ nổi lên trong ống dẫn vào phễu chứa. Không giống với những máy lọc cơ học khác, giữ các chất rắn lại nhưng với máy protein skimer thì khác, các chất rắn sẽ theo bọt nước bị đẩy lên mặt và tác khỏi môi trường nước. Các loại máy đánh bọt có thể được coi là một trong những thiết bị tiên tiến nhất dành cho hồ nước mặn.

Đối với một hồ hải sản nước biển thì với lưu lượng hải sản trong hồ nhiều, lượng chất hữu cơ được sinh ra với số lượng lớn do cá bị trầy, rụng vây,… thì việc giúp loại bỏ hợp chất hữu cơ để giảm tối đa nồng độ khí độc trong nước là điều chúng ta nên quan tâm.

Những điều mà máy skimer protein mang lại:

  • Skimmer làm tăng mức độ phân giải oxy và quá trình oxy hóa tiềm tàng trong một hồ chứa hải sản
  • Chúng loại bỏ các tổ chức hữu cơ bị phân hủy trước khi chúng có cơ hội tan rã ra và trở thành nguồn thức ăn tốt cho những loại tảo có hại cho bể cá
  • Bằng việc loại bỏ các tạp chất hữu cơ bị phân hủy, nước hồ hải sản sẽ trong và không bị biến chất hay ố vàng nhanh chóng bởi các loại rêu hại không mong muốn
  • Có thể giúp ổn định hơn nồng độ pH bởi ít các chất hữu cơ bị phân hủy hơn trong hệ thống
  • Giúp giảm lượng bọt được sinh ra và giảm lượng hải sản hao hụt do khí độc bởi chất thải mà chúng tạo ra bị loại khỏi hệ thống thông qua phễu chứa

Với những ưu điểm của máy skimer protein mang lại thì việc hồ hải sản có nên lắp đặt một máy skimer protein vào hệ thống lọc hồ hải sản của mình hay không? với kinh nghiệm làm hồ hải sản lâu năm Cty Đại Dương Aquarium chúng tôi xin được tư vấn đến quý khách hàng những vấn đề mà chúng tôi thường gặp phải.

– Nếu quý khách chưa có ý định lắp đặt máy protein skimer thì việc thường xuyên thay nước thường xuyên khi hải sản trong hồ có hiện tượng chết hàng loạt và số lượng nhiều, việc thay nước thường xuyên 1 tháng/2 lần 50% lượng nước biển là việc nên làm.

– Với giá thành cao của một máy skimer thì việc lựa chọn một máy skimer có công suất phù hợp với thể tích hồ hải sản ( theo tài liệu một số diễn đàn tại nước ngoài thì công suất máy skimer phải gấp 3 lần thể tích hồ ) là một vấn đề nan giải, không phù hợp kinh phí đầu tư cho một dàn hồ chứa hải sản.

=> Theo chúng tôi thì giải phảp chọn một máy skimer có công suất vừa phải kết hợp thay nước 1 tháng/lần 50% thể tích hồ là một giải pháp không tồi, giúp giảm lượng bọt sinh ra trong hồ do oxy trong hồ sinh ra ( bản chất giống máy skimer ) gây mất thẩm mỹ hồ hải sản.

Ngoài ra chúng tôi sẽ giới thiêu cách chế một máy skimer đơn giản để các bạn có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn đẩm bảo được khả năng vận hành.

Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng một số mẫu mã protein skimer thông dụng phù hợp với hồ hải sản.

Hàng cao cấp như protein skimer Aqua excel: chất lượng và giá cả thì khỏi bàn tới. nhiều dòng máy phù hợp với nhiều kích thước hồ.

Hay protein skimer Bubble King: em này thì hơi bị chuộng, giá thành không thua kém các em ở trên, nhiều dòng phù hợp với nhiều kích thước hồ

máy skimer Bubble King 1

máy skimer Bubble King 2

Thấy mấy em skimer của PORPOISE cũng xài ok , không thua kém mấy hàng cao cấp, bọt mịn và nguyễn. hiện bên mình có 2 dòng ps-09-1500d-pro sử dụng cho hồ 400-600l và dòng ps-15-2200d giành cho hồ 800-1000l

máy skimer PORPOISE 1

Hiện nay dễ kiếm và giá thành dễ chấp nhận nhất là dòng skimer  của jebo hay wepro,…

máy skimer jebo 182ii

máy skimer wepro

Nếu quý khách hàng có nhu cầu hoặc cần tư vấn về máy skimer protein xin liên lạc:

Cty Hồ Cá Kiểng Đại Dương

234 Lãnh Binh Thăng, P13, Q11

A.Linh : 0902827877

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *