Những sai lầm khi thi công hồ hải sản

ho hai san xau

    Những sai lầm khi thi công hồ hải sản mà khách hàng hay mắc phải nên chúng tôi muốn đưa ra một số điểm lưu ý trước khi quý khách lắp đặt 1 dàn hồ hải sản tại nhà hàng của mình. Với một mong muốn quý khách hàng có 1 sản phẩm chất  lượng,  đạt độ thẩm mỹ  và tính hiệu quả trong sử dụng , đúng giá trị đã bỏ ra.

   Hiện nay có nhiều cửa hàng hồ cá nhận thi công hồ hải sản, nhưng việc thi công một dàn hồ lớn, chứa nhiều chủng loại hải sản là điều không phải dễ dàng, nhiều vấn đề xảy ra do việc thi công thiếu kinh nghiệm  làm giảm đi đáng kể công năng sử dụng , cũng như tính thẩm mỹ. Và một số vấn đề sau đây sẽ giúp quý khách có cái nhìn toàn diện hơn.

Những Lỗi khi thi công hồ hải sản:

dàn chân inox bị rĩ sét khi sử dụng gặp nước mặn
dàn chân inox bị rĩ sét khi sử dụng gặp nước mặn

1:/ Quý khách hàng chú ý là không phải loại  inox nào cũng chống được rỉ sét, một số cửa hàng vì lợi nhuận hoặc để cạnh tranh về giá đã sử dụng vật tư không đúng như những gì đã quảng cáo. Hiện nay trên thị trường có 2 loại inox là 304 và 201.

+ inox 304 chống được rĩ sét, có chiều dày khác nhau từ 1mm đến 5mm , và nhiều thương hiệu như Hữu Liên, Đại Dương,..v…v..

+ Inox 201 Bị rĩ sét sau một thời gian sử dụng và không phù hợp khi xài có hồ nuoc mặn 

lỗi hồ hải sản
Hệ thống lọc không phù hợp

 

2:/ Đối với hồ hải sản thì hệ thống lọc là yếu tố sống còn.  Nó quyết định đến chất lượng sản phẩm , cũng như công năng , Việc  thiếu kinh nghiệm cũng như thẩm mỹ kém dẫn tới việc lắp đặt vị trí lọc không đúng.

3./ Hệ thống oxy cũng là 1 thành phần quan trọng. Tính toán làm sao oxy phải chia đều cho tất cả các hồ trong hệ thống, vừa đảm bảo được thẩm mỹ cũng như cung cấp sự sống cho cá.

4./ Không phải ai làm hồ cá được thì có thể làm hồ hải sản được. Kiếng sử dụng cho hồ hải sản thường là kiếng 10mm trở lên. Do đó khi cắt kiếng cũng như dán keo cũng đòi hỏi người thợ phải có tay nghề. Đường keo càng nhỏ , gọn ,sử dụng thời gian không bị xì nước càng chứng tỏ tay nghề người thợ.

5./ Vị trí lắp đặt và bố trí không phù hợp với địa hình gây nên mất thẩm mỹ , đi ngược lại ý đồ ban đầu của chủ nhà hàng. Muốn làm đẹp hơn nhưng cuối cùng lại làm xấu hơn . ví dụ như ảnh trên: dàn hồ được đặt trước của nhà hàng  nhưng lại đặt quá thấp so với mặt đường, hệ thống lọc + oxy+ máy lạnh lại đặt ở trên cao. Do đó khi khách hàng đi ngang không thấy được hồ cá mà chỉ thấy hệ thống lọc. Người thi công không tư vấn chính xác cho khách hàng nên dẫn tới độ thẩm mỹ kém. mất giá trị của dàn hồ.

hồ hải sản bị đục nước

6./ Dàn chân inox và hồ bị hở nguyên nhân do đơn vị làm hồ và đơn vị làm chân inox chưa hợp tác nhiều, thiếu kinh nghiệm trong thi công.

7./ Dàn ống oxy và lọc chưa bố trí hợp lý, mất thẩm mỹ dàn hồ.

Lỗi thi công hồ hải sản
Thiếu kính nghiệm trong thi công hồ hải sản
Hồ hải sản bị xanh
Hệ thống lọc không đạt hiệu quả

 

 

8./Hệ thống lọc xử lý nước kém,  không có khả năng xử lý hết lượng nước dơ trong hồ. Hồ hải sản của chúng ta luôn chứa một lượng lớn hải sản, do đó cần có một hệ thống lọc có khả năng xử lý hết lượng nước dơ do cá thải ra. giúp cá có một môi trường sống và nhìn bắt mắt khách hàng hơn.

 – Hệ thống lọc không phù hợp làm khó khăn và tốn kém trong việc nâng cấp sau này.

   Một vài dẫn chứng với mong muốn khách hàng có một cái nhìn toàn diện hơn về hồ hải sản,giúp qúy khách tiết kiệm chi phí và đạt đúng ý đồ của quý khách, Mong muốn khách hàng có một sản phẩm có độ thẩm mỹ và công năng sử dụng./.

p/s: Những hình ảnh mang tính chất minh họa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *